Phản hồi của bạn

 
 

Đầu năm nên mua gì và không nên mua gì để may mắn, tài lộc

14:43 06/02/2021

Theo quan niệm của người Việt chúng ta, đầu năm mới là dịp rất quan trọng và ý nghĩa. Là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Chính là thời gian các thành viên trong gia đình sum vầy, hạnh phúc bên nhau.
Vì vậy nhiều người rất coi trọng những việc nên và không nên làm trong những ngày đầu năm. Nhằm tránh mang lại nhiều chuyện rắc rối, buồn phiền ảnh hưởng đến gia đình trong năm mới. Vậy đầu năm nên mua gì và kiêng mua gì để may mắn, tài lộc cả năm.

Đầu năm 2021 Tân Sửu, nên mua gì ?

1. Nên mua Muối


Muối là nguyên liệu quen thuộc, có tính dương cao

Theo quan niệm của ông bà xưa, muối là thứ chống tà ma, xóa bỏ xú uế. Bên cạnh đó đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn và gia đình trong năm mới. Cầu gia đạo được bình an và hạnh phúc viên mãn. Vận trình sự nghiệp ngày càng thuận lợi và hanh thông. Làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió, ăn nên làm ra.

Song đó muối còn là biểu tượng cho sự mặn mà thắm thiết. Nếu bạn mua muối vào dịp đầu năm mới thì gia đạo của bạn trong năm luôn hòa thuận, gắn bó sâu nặng. Luôn quan tâm và chăm sóc và yêu thương lẫn nhau. Các mối quan hệ trong xã hội ngày càng thân thiết, khăng khít.

Tuy nhiên để tài lộc và may mắn trong năm được thuận lợi và hanh thông. Khi mua muối bạn không nên trả giá, kì kèo tránh để mất lộc, may mắn.

2. Nên mua Lửa
Trong phong thủy, lửa tượng trưng cho sự ấm áp và hạnh phúc. Nếu đầu năm bạn mua bật lửa hoặc vật phẩm liên quan đến lửa thì trong năm mới này, bạn và gia đình sẽ đón nhận nhiều tin vui tốt lành. Chuyện làm ăn kinh doanh ngày càng thuận lợi, hanh thông. Đường công danh sự nghiệp trở nên tươi sáng và tốt đẹp.


Lửa tượng trưng cho sự ấm áp, hạnh phúc

3. Nên mua giấy xin chữ may mắn
Mua giấy xin chữ vào dịp đầu năm mới được xem là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp. Được con cháu giữ gìn từ thế hệ này sang thế hệ khác nhằm thể hiện sự trọng chữ nghĩa. Việc xin chữ đầu năm với mong muốn được bình an và may mắn. Cầu cho năm mới vạn sự thành công, thuận buồm xuôi gió.

Thường người xin chữ sẽ mong muốn người cho chữ “Phúc”. Bởi chữ này sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an cho bạn và gia đình trong năm mới.


Xin chữ đầu năm là một nét văn hóa truyền thống

4. Nên mua Vàng ngày vía Thần tài

Mua vàng trong dịp đầu năm mới được xem là một nét văn hóa tín ngưỡng lâu đời của người Việt. Đầu năm mua vàng không chỉ mang ý nghĩa tích trữ tài sản mà nó còn mang một tâm linh khác. Mua vàng trong dịp đầu năm với ý nghĩa là cầu mong năm mới được may mắn, hy vọng cả năm được sung túc, giàu sang, phú quý. Tiền bạc vật chất đông đầy và rủng rỉnh đầy túi.

Thường việc mua vàng đầu năm này được diễn ra vào ngày vía Thần tài ngày mùng tháng Giêng âm lịch. Sự may mắn, tài lộc không phải phụ thuộc vào số lượng vàng mua vào. Vì vậy đa phần mọi người chỉ mua số lượng ít và nhỏ chỉ để cầu may mắn và tài lộc.

5. Nên mua vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy được xem là một trong những món đồ mà nhiều người lựa chọn vào dịp đầu năm mới. Tùy theo sở thích, độ tuổi, giới tính mà việc lựa chọn vật phẩm phong thủy khác nhau.

Vật phẩm phong thủy không chỉ dùng để trang trí mang lại vẻ đẹp tượng trưng bên ngoài. Mà nó kích thích tài lộc và may mắn cho gia chủ. Mang lại nguồn sinh khí sung túc, giúp việc làm ăn kinh doanh ngày càng thuận lợi và hanh thông.

Đồng thời vật phẩm phong thủy còn giúp gia chủ hóa giải một số vận hạn xui xẻo ảnh hưởng đến vận trình sự nghiệp, tình duyên lẫn sức khỏe của bạn và gia đình.


Vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, bình an, may mắn

Đầu năm Tân Sửu 2021, không nên mua gì?

1. Không nên mua quần áo
Mua quần áo là một trong những điều nên kiêng kỵ, cấm mua trong dịp đầu năm mới. Đặc biệt là những quần áo có gam màu trắng hoặc đen. Bởi màu sắc này sẽ đem lại nhiều điều không may mắn cho bạn và gia đình. Là màu tượng trưng cho sự tang tóc, chết chóc, sinh ly tử biệt. Vì vậy bạn nên chuẩn bị quần áo thật kỹ càng trước tết nhé.

2. Không nên mua đồng hồ
Đồng hồ cũng là một món đồ bạn không nên mua trong dịp đầu năm. Bởi đồng hồ tượng trưng cho thời gian. Nếu không may bạn mua phải đồng hồ hư, chết máy thì nghĩa là thời gian của bạn cũng sẽ đứng lại. Đồng nghĩa là bạn hoặc thành viên trong gia đình sắp có biến cố sinh ly tử biệt.

Nếu trong nhà gặp phải tình trạng đồng hồ hư thì hãy cố gắng chờ đợi hết tháng Giêng âm lịch hãy thay đổi một chiếc đồng hồ mới nhé. Đây cũng là cách tốt nhất để bạn đề phòng một số vận hạn không may mắn xảy ra đối với bạn và gia đình.


Không nên mua đồng hồ đầu năm

3. Không nên mua vật sắc nhọn
Trong dịp đầu năm mới, bạn nên tránh mua những vật dụng sắc nhọn như dao, kéo,… Bởi theo quan niệm dân gian, những vật dụng này sẽ đem lại nhiều điềm xấu, làm nguy hại đến chuyện làm ăn, sức khỏe của bạn và gia đình trong năm mới. Tà khí, ma quỷ ngày càng đeo bám.

Bên cạnh đó, những vật dụng sắc nhọn còn có nghĩa là sát khí, cắt đứt tình duyên, tuổi thọ của bạn. Vì vậy bạn nên kiêng cử mua vật dụng sắc nhọn vào dịp đầu năm mới này nhé.

4. Không nên mua dao, thớt, chày cối
Mua dao, thớt, chày cối,… vào dịp đầu năm mới cũng là việc làm cần kiêng kỵ. Nếu bạn phạm vào điều tối kỵ này, trong năm bạn và gia đình sẽ gặp phải nhiều chuyện rắc rối, đau buồn trong chuyện tình cảm, sự nghiệp lẫn sức khỏe.


Không nên mua dao nhọn đầu năm mới