Phản hồi của bạn

 
 

Mệnh Mộc Nên Đeo Trang Sức Như Thế Nào?

17:09 07/04/2022

Ngũ hành có Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, song cách trực quan nhất để phân biệt các mệnh khác nhau là dựa vào màu sắc từng mệnh. Mệnh mộc là một trong số đó. Hôm nay hãy cùng Phong Thủy Phan Gia tìm hiểu về mệnh mộc nhé.

1. MỆNH MỘC THEO THUYẾT NGŨ HÀNH

Theo quan niệm phong thủy mỗi người khi sinh ra đều mang số mệnh khác nhau ứng với mỗi mệnh cụ thể Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Người phương đông rất coi trọng việc bản mệnh bởi nó sẽ gắn với cuộc sống sau này của mỗi người.


Dựa theo quy luật ngũ hành xác định bản mệnh

Mệnh mộc cũng là biểu trưng của gió, lúc dịu nhưng có lúc lại mạnh bạo. Ai thuộc mệnh này thường rất mạnh mẽ, là chỗ dựa cho người khác, họ vô vùng bền bỉ. Luôn mang trong mình suy nghĩ tích cực. Nhất là đối với đàn ông mang mệnh mộc, họ có suy nghĩ phóng khoáng, thường có tố chất lãnh đạo bởi khí phách hơn người. Bên cạnh đó, nếu là phụ nữ mang mệnh mộc thường có tính cách khá cá tính, năng động và mạnh mẽ.

2. TƯƠNG SINH CỦA NGƯỜI MỆNH MỘC

Theo quy luật tương sinh, mệnh Mộc có mối quan hệ tương sinh như sau:

- Thủy sinh Mộc: Cây cối muốn phát triển to lớn, phải nhờ vào nguồn nước cung cấp chất dinh dưỡng.

- Mộc sinh Hỏa: Lửa sẽ được sinh ra khi cây cối bị bốc cháy.


Tương sinh quan của mỗi mệnh là khác nhau

Theo quy luật tương khắc, mệnh Mộc có mối quan hệ tương khắc như sau:

- Kim khắc Mộc: Kim đại diện cho kim loại và kim loại có thể làm tổn thương đến cây cối.

- Mộc khắc Thổ: Cây cối muốn phát triển, phải nhờ vào một phần chất dinh dưỡng từ đất, làm cho đất bị tổn thương và suy thoái.

Những quy luật trên đã có từ xa xưa, đây chính là những nguyên tắc mà người mang mệnh mộc cần phải lưu tâm để có thể điều chỉnh được cuộc sống theo ý muốn.

3. MỆNH MỘC HỢP MÀU GÌ NHẤT?

Màu sắc là một trong các yếu tố quan trọng và cốt lõi trong việc cân bằng và hỗ trợ các yếu tố cung mệnh của mỗi người. Vậy nên màu sắc trong cung mệnh rất được quan tâm để giúp ta xác định được những gam màu tương khắc – tương sinh, từ đó tạo ra nguồn năng lượng tích cực, mang lại vận may cho con người.

Trước tiên, ta cần phải biết, ở màu sắc tương sinh được chia ra làm 2 loại:

- Màu tương sinh: là màu tốt nhất và hợp nhất.

- Màu tương hợp: là màu phù hợp thứ 2, chỉ sau màu tương sinh.

Như đã được nhắc ở trên, vì Thủy sinh Mộc, nên để nói mệnh Mộc phù hợp với màu sắc nào nhất, ta cần quan tâm nhiều đến yếu tố này. Màu sắc của Thủy sẽ hợp với Mộc, đó chính là xanh nước, đen.


Dựa vào bảng màu xác định màu hợp với mệnh

Dựa trên bảng màu phong thủy kết hợp cùng mối quan hệ tương sinh, ta có thể thấy được: mệnh Mộc phù hợp nhất với gam màu không quá tươi sáng, hơi trầm, hoặc là những màu tối.

4. MỆNH MỘC KỊ MÀU GÌ?

Khi đề cập đến những màu sắc tương sinh mang đến nhiều vận may, thuận lợi cho mệnh Mộc, thì chắc chắn không thể không nói đến những gam màu không tốt. Trước tiên để tìm hiểu mệnh Mộc khắc màu gì, mệnh Mộc kỵ màu gì… ta cần phải biết, nhóm màu tương khắc được chia làm 2 loại:

- Màu khắc chế: là màu sắc nên kiêng.

- Màu bị khắc chế: màu sắc phải kiêng kỵ, là màu xấu, không nên dùng nếu không muốn gặp vận xui.

Cụ thể hơn, ta cùng lý giải mệnh Mộc kỵ màu gì theo mối quan hệ tương khắc như sau:

- Vì Kim khắc Mộc: kim loại sẽ hạ được cây cối. Nên những gam màu thuộc mệnh Kim như trắng, bạc, xám sẽ khiến người mệnh Mộc gặp xui xẻo, gặp bất lợi với nhiều chuyện trong cuộc sống.

- Vì Mộc khắc Thổ: cây cối sẽ hút hết chất dinh dưỡng từ đất. Nên những gam màu của mệnh Thổ như vàng, nâu đất, nâu vàng sẽ bị mệnh Mộc khắc chế, làm kìm hãm và khó mang lại thuận lợi, vượng khí, may mắn.

5. MÀU SẮC

Bài viết trên chúng ta đã giải đáp được mệnh mộc thì hợp màu gì, kỵ màu gì… nên vì thế mà chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn màu sắc sao cho mang lại nhiều điều thuận lợi nhất.


Vòng tay đá tự nhiên hợp với người mệnh mộc

Chọn màu sắc cho người mệnh Mộc ta hãy chú trọng vào các màu xanh dương, xanh lá, màu đen, sẽ đem lại sự bền vững và nhiều may mắn trong cuộc sống cho người sở hữu. Tránh những chiếc vòng có màu xám, bạc, trắng…

Như vậy, qua bài viết trên Phong Thủy Phan Gia đã giải đáp tất tần tật các thắc mắc về mệnh Mộc…. hi vọng những thông tin trên giúp bạn am hiểu hơn về bản mệnh của mình và dễ dàng đưa ra những quyết định lựa chọn các vật phẩm trang sức phong thủy phù hợp.

Phong Thủy Phan Gia là doanh nghiệp lớn, uy tín trong việc cung cấp các sản phẩm đá phong thủy, trang sức phong thủy và vật phẩm phong thủy. Hiện nay, Phong thủy Phan Gia cung cấp rất đa dạng các sản phẩm vòng tay phong thủy cho cả nam và nữ với các kích cỡ, kiểu dáng thiết kế khác nhau, phù hợp cho các mệnh.

Quý khách có nhu cầu, xin liên hệ:
Phong Thủy Phan Gia

Địa chỉ: Số 51, Đại Lộ Lê Nin, Phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An.
Điện thoại: 0961 37 8383 /
0961 94 8383
Website: phongthuyphangia.com
Fanpage: PHONG THỦY PHAN GIA