Phản hồi của bạn

 
 

LOADING IMAGES

Bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ Ngọc Hoàng Long

Mã sản phẩm:


Thông tin sản phẩm

Màu sắc: Vàng
Xuất xứ: Lục Yên - Yên Bái
Chất liệu chính: Ngọc
4.200.000 đ

Phong Thủy Phan Gia

  • Tư Vấn ngay : 0961 37 8383 - 0961 94 8383
  • Cam kết đá quý tự nhiên 100%
  • Quý khách có thể "Thanh toán khi nhận hàng"


MÔ TẢ SẢN PHẨM

Đôi nét về bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Tượng Phúc Lộc Thọ nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc là: Những điều lành, con cái (Phúc), sự thịnh vượng, may mắn (Lộc) và tuổi thọ (Thọ). Mỗi vị thần tượng trưng cho một điều mong ước mà con người luôn muốn có.

Tượng Tam Đa hay còn được gọi là tượng Phúc – Lộc – Thọ, xuất phát từ hình tượng của ba con người có thật sống vào ba triều đại phong kiến Trung Quốc. Đó là Quách Tử Nghi (ông Phúc), Đậu Tử Quân (ông Lộc) và Đông Phương Sóc (ông Thọ).

 


Mỗi ông Phúc – Lộc – Thọ trưng cho một điều viên mãn

Ý nghĩa của bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ

Ông Phúc: Tên thật là Quách Tử Nghi, Thừa tướng đời nhà Đường. Ông xuất thân là quý tộc sở hữu hàng trăm mẫu ruộng lớn, vốn là một vị quan thanh liêm nên cũng nghèo. Đổi lại, nhà ông ngũ đại đồng đường, con cháu đề huề. Lúc ông mất, con cháu năm đời đều có đủ. Nếu quan sát, chúng ta sẽ thấy tượng ông Phúc trên tay luôn bế một đứa bé. Khi đặt tượng ông Phúc trong nhà, người đời thường mong cầu ông sẽ đem đến nhiều phúc phần cho gia đình. Đặc biệt là giúp mọi người có được con cháu ngoan hiền, hiếu thảo và thành đạt.

 


Ông Phúc bế trên tay đứa bé ngũ đại

Ông Lộc: Tên thật là Đậu Tử Quân, làm quan đến chức Thừa tướng nhà Tấn nhưng ông là một quan tham. Truyền thuyết nói rằng ông có tài ăn nói khéo léo nên được vua ban lộc nhiều vô kể, trong nhà ông của cải chất cao như núi. Ông Lộc đội mũ quan, tay cầm ngọc Như Ý tượng trưng có sự thăng tiến về công danh, vạn sự như ý và tài lộc tấn tới. Ông Lộc thường đứng ở giữa trong bộ tượng Tam Đa.

 


Ông Lộc với hình ảnh giàu sang phú quý

Ông Thọ: Tên thật là Đông Phương Sóc, Thừa tướng của nhà Hán. Triết lý làm quan của ông là phải lấy lộc. Nhưng ông Đông Phương vẫn là quan liêm, bởi ông nhất định không nhận đút lót, ông chỉ thích lộc vua ban thưởng. Tượng ông Thọ được được xây dựng với hình dáng là một ông tiên già, có vầng trán cao và râu tóc bạc phơ. Trên một tay của ông là quả đào tiên, tay còn lại của ông chống gậy với phần thân buộc một quả hồ lô có chứa tiên đơn bên trong. Ông Thọ tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe. Đặt/thờ cúng tượng ông Thọ trong nhà, các thành viên trong gia đình sẽ luôn được phù hộ khỏe mạnh, ít đau ốm, bệnh tật.

 


Ông Thọ thể hiện cho sức khỏe và sự trường thọ

Hình ảnh 3 ông luôn gắn liền nhau thể hiện mong ước của tất cả mọi người về Phúc - Lộc - Thọ. Tượng đá Tam Đa ngọc Hoàng Long được các nghệ nhân tạc thủ công, hoàn tác tinh xảo. Theo thứ tự đặt bộ Tam Đa là tượng ông Phúc phải được đặt ở bên phải, tiếp đến là tượng ông Lộc (chính giữa) và cuối cùng là tượng ông Thọ (bên trái). Đặt đúng theo thứ tự này, gia chủ sẽ được phù trợ về nhiều mặt trong cuộc sống. Ví dụ như công việc kinh doanh hoặc làm ăn buôn bán ngày càng thuận lợi, con cháu trong nhà ngoan ngoãn và hiếu thảo, tiền bạc cũng như của cải trong nhà ngày càng tăng ...

 

Các sản phẩm vật phẩm phong thủy được chế tác tinh xảo, được Phan Gia tuyển lựa kĩ càng, đảm bảo 100% đá tự nhiên mang năng lượng như: Thạch anh, mã não, ngọc, rubi, saphia, aquamarine, diopside,… Đặc biệt, rất nhiều sản phẩm đá quý, đá bán quý được khai thác tại Nghệ An - một trong những nơi có trữ lượng đá quý lớn nhất Việt Nam nên đảm bảo về chất lượng, giá cả.

 

Quý khách có nhu cầu, xin liên hệ:
Phong Thủy Phan Gia

Địa chỉ: Số 06, Đường Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ An.

Điện thoại: 0961 37 8383 / 0961 94 8383
Website: phongthuyphangia.com
Fanpage: PHONG THỦY PHAN GIA